Bệnh nhân thoái hóa khớp

Điều trị thoái hóa khớp tận gốc bằng công nghệ tế bào gốc

Cơ xương khớp

Thoái hóa khớp là căn bệnh cơ xương khớp rất phổ biến thường xuất hiện ở người trong độ tuổi 30-55 và có dấu hiệu trẻ hóa trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chủ quan về tình trạng bệnh để đến khi bệnh nặng mới tiến hành điều trị và đã muộn. Việc phát hiện sớm và điều trị sẽ tăng khả năng hồi phục cho bệnh nhân.

Bệnh thoái hóa khớp

Theo thống kê có đến hơn 20% dân số thế giới mắc bệnh thoái hóa khớp. Đây là căn bệnh phổ biến nhất thuộc nhóm cơ xương khớp có phổ độ tuổi mắc bệnh rộng ( từ 30-55) và có tần suất tăng dần theo độ tuổi.

Bệnh nhân thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp là tình trạng hư hỏng ở phần sụn đệm giữ 2 khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng bị hư hỏng ở phần sụn đệm giữa 2 đầu xương có kèm theo các phản ứng viêm. Thoái hóa khớp kèm theo chất lượng dịch khớp bị giảm gây mất khả năng bôi trơn của khớp, khiến người bệnh thường xuyên phải chịu đau đớn khi hoạt động nhiều.

          >> Xem ngay cách điều trị tận gốc căn bệnh đau thần kinh tọa ở tuổi trung niên

Triệu chứng thường gặp của bệnh

Đau khớp

Đau khớp chính chính là đấu hiện đầu tiên dễ nhận thấy nhận của bệnh nhân thoái hóa khớp. Các cơn đau thường âm ỉ và có thể kéo dài thành cơn đau cấp tính khi người bệnh vận đông quả nhiều hoặc sai tư thế. Ban đầu khớp đau khi vận động và giảm dần sau khi nghỉ ngơi nhưng về sau các triệu chứng cứ tiếp tục tăng lên và đau dữ dội hơn khi vận động.

Thời tiết lạnh giá làm người bệnh đau khớp nhiều hơn
Khớp càng đau hơn khi thời tiết lạnh giá

Các cơn đau sẽ càng nghiêm trọng hơn khi thời tiết thay đổi. Đặc biệt là khi thời tiết lạnh giá , có độ ẩm cao và áp suất không khí thấp. Chỉ cần một cử động nhẹ cũng khiến người bệnh đau nhức cả ngày thậm chí kéo dài tới vài ngày.

Cứng khớp

Đây là triệu chứng đau kèm theo các cơn đâu của thoái hóa khớp, nhất là vào buổi sáng. Người bệnh sẽ cảm thấy không cử động được sau khi ngủ dậy. Thoái hóa khớp càng nặng thì triệu chứng cứng khớp càng trở nên dai dẳng hơn.

Khó vận động các khớp

Khi bị thoái hóa khớp người bệnh không thể vận động linh hoạt các khớp, không thể thực hiện một số động tác như quay cô hay cúi gập người sát đất.

Biến dạng khớp

Các khớp bị đau có thể xuất hiện các phản ứng sưng tấy học viêm, thậm chứ biến dạng. ác cơ xung quanh khớp cũng trở nên mỏng và yếu đi. Một số biến chứng có thể có là: đầu gối bị lệch khỏi trục, ngón chân bị cong vẹo, các ngón tay ù cục gồ ghề và không đều nhau.

Có tiếng kêu khi cử động

Khi bệnh nhân di chuyển, các đầu xương không có dịch khớp bị cọ xát vào nhau gây ra những tiếng kêu lạo xạo. Biểu hiện này xuất hiện rõ rệt khi bệnh nhân hoạt động mạnh. Kèm theo tiếng kêu là phản ứng đau dữ dội và kéo dài.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả

Khắc phục các khuyết điểm của các phương pháp điều trị truyền thống, bệnh viện quốc tế DNA đã đưa vào công nghệ điều trị thoái hóa khớp mới. Đây là công nghệ được ứng dụng từ thành tựu nghiên cứu tế bào gốc của các chuyên gia Nhật Bản.

          >> Xem thêm: Công nghệ tế bào gốc điều trị tận gốc thoát vị đĩa đệm 

Nhờ sự chuyển giao hoàn toàn về công nghệ và trang thiết bị, các bác sĩ của bệnh viện quốc tế DNA đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Ngay cả những bệnh nhân bị thoái hóa khớp lâu năm cũng có khả năng được điều trị triệt để nhờ phương pháp này.

Điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện quốc tế DNA
Điều trị khớp gối bằng tế bào gốc tại Bệnh viện quốc tế DNA

Tùy vào tình trạng lâm sàng của người bệnh và khả năng hồi phục của họ, các bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng tiêm tế bào gốc và thời gian tiêm tế bào gốc. So với các phương pháp điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật, liệu pháp tiêm tế bào gốc được đánh giá cao về độ an toàn và tính hiệu quả vì hoàn toàn sử dụng tế bào tự thân của người bệnh, giúp nhanh chóng chấm dứt cơn đau mà không gây ra các phản ứng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *