tế bào gốc có thể dùng để trị bệnh hoặc làm đẹp

Liệu pháp tế bào gốc là gì và quy trình thực hiện liệu pháp ra sao?

Kiến thức

Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên thì việc làm đẹp cũng được chị em quan tâm nhiều hơn. Những cơ sở làm đẹp cũng đưa ra nhiều liệu trình làm đẹp mới, đáp ứng nhu cầu của chị em, mà trong đó có làm đẹp bằng liệu pháp tế bào gốc. Vậy đây là liệu pháp gì và quy trình thực hiện ra sao? Hãy đọc bài viết này nhé.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào chưa có chức năng chuyên biệt trong cơ thể nào cả. Khi trong cơ thể có những tế bào chết đi, những tế bào này sẽ phân chia và tạo thành những tế bào chuyên biệt để lắp vào chỗ mà tế bào chết để lại. Các tế bào gốc có thể có thể biến thành hầu hết các loại tế bào chức năng của cơ thể, chẳng hạn như tế bào da, tế bào máu, tế bào thần kinh,…

Việc nghiên cứu tế bào đã tạo ra đột phá trong việc điều trị bệnh và làm đẹp. Với sự trợ giúp của những trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tiên tiến, các bác sĩ đã chiết tách các tế bào gốc tự thân từ máu, mô, hoặc mỡ của người có nhu cầu thực hiện liệu pháp để điều trị bệnh hoặc làm đẹp.

tế bào gốc có thể dùng để trị bệnh hoặc làm đẹp
Việc nghiên cứu tế bào gốc đã tạo ra đột phá trong việc điều trị bệnh và làm đẹp

Trong lĩnh vực y học, tế bào gốc đã được nghiên cứu và đưa vào điều trị những căn bệnh nguy hiểm như viêm xương khớp, ung thư, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, Parkinson, tổn thương tủy sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, HIV,… Nghiên cứu tế bào gốc cũng giúp giới y học phát hiện ra quá trình hình thành nhiều bệnh lý, giúp họ tìm ra cách điều trị khả thi hơn.

Với lĩnh vực làm đẹp, sử dụng tế bào gốc sẽ giúp chống lão hóa và trẻ hóa cơ thể nhờ khả năng tái tạo và thay thế. Kết quả mang lại sau khi dùng tế bào gốc là bạn sẽ được ngăn ngừa lão hóa, làm trắng da, trị sẹo,… và nhiều công dụng khác nữa. Chính vì vậy mà bạn có thể cải thiện được vẻ đẹp của mình khi dùng liệu pháp tế bào gốc trong làm đẹp.

Liệu pháp tế bào gốc là gì

Năm 1931, Paul Niehans đã nghiên cứu và phát triển ra liệu pháp tế bào gốc. Đây cũng chính là nền móng cơ sở cho những nghiên cứu và phát tiến cho y học tái tạo hiện đại. Đây là phương pháp điều trị dùng các tế bào gốc để kích thích các cơ chế tự sữa chữa và phục hồi của tế bào.

bác sĩ đang thực hiện ca ghép tế bào tủy xương cho bệnh nhân
Liệu pháp mới từ ứng dụng tế bào gốc được xem là nền móng cho y học tái tạo hiện đại

Liệu trình này sẽ làm trẻ hóa tế bào và tái tạo tế bào cho cơ thể. Qua đó, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của con người, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh mãn tính. Đặc biệt, đây là phương pháp không phẫu thật nên không bị xâm lấn hay đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Liệu pháp mới này sẽ mang lại cơ hội điều trị các bệnh và vấn đề lão hóa khác nhau cho. Những tinh chất tế bào gốc tự thân sẽ được đưa vào cơ thể nhằm kích thích tạo ra các loại tế bào và mô mới để bổ sung hoặc thay thế cho các tế bào đã chết hoặc đang suy yếu về chức năng. Ngoài dùng điều trị bệnh, phương pháp tế bào gốc được đưa vào làm đẹp với cơ chế tương tự.

Quy trình thực hiện liệu pháp tế bào gốc

Hiện nay, có nhiều cơ sở làm đẹp đã triển khai liệu trình làm đẹp bằng tế bào gốc. Tuy tế bào gốc mà những cơ sở này có khác nhau nhưng về cơ bản, quy trình thực hiện liệu pháp sẽ diễn ra tương tự.

khách hàng đang thực hiện làm đẹp bằng liệu pháp tế bào gốc
Nhiều cơ sở làm đẹp hiện đang triển khai những gói làm đẹp với liệu pháp mới từ tế bào gốc

Các bước thường thấy là:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát và tư vấn phác đồ hoặc liệu trình điều trị cho khách hàng.

Bước 2: Nếu cơ sở dùng tế bào gốc tự thân thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy một lượng máu hoặc mỡ của khách hàng, sau đó, tách chiết lấy tế bào gốc và nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm với các điều kiện nghiêm ngặt.

Bước 3: Tiến hành cấy tế bào gốc (tự thân hoặc tinh chất có sẵn) vào trong cơ thể khách hàng.để giúp chống lão hóa toàn diện

Bước 4: Theo dõi sau điều trị và đánh giá tổng quát quá trình trị liệu.

Liệu pháp tế bào gốc đã giúp cuộc sống của con người trở nên tốt hơn. Với độ an toàn cao và hiệu quả duy trì lâu dài, liệu pháp này sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho bạn khi muốn thực hiện làm đẹp bằng tế bào gốc hoặc điều trị bệnh đấy.

>>> Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *